>>Tin ngành

Tin ngành

Tạo sức mạnh cho chuỗi cung ứng

Sức mạnh liên kết từ internet đã giúp cho các chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng làm việc hiệu quả hơn, từ đó, hỗ trợ các công ty giữ được lợi thế cạnh tranh bền vững. Tuy nhiên, cũng từ liên kết này tạo ra nhiều thách thức mới cần được giải quyết để các công ty tiếp tục thành công hơn.
Xem thêm

Logistics Việt Nam: cuộc đua chưa cân sức

Khi TPP chính thức được ký kết, nhiều dòng thuế về 0%, hứa hẹn sự phát triển sôi động của hoạt động xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho ngành  logistics “bùng nổ”. Trước những yêu cầu thực tế từ hội nhập, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp logistics phải nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng sức cạnh tranh.
Xem thêm

Cảng biển đang tăng trưởng mạnh

Cảng biển là một mắc xích quan trọng trong hệ thống logistics. Việc ưu tiên đầu tư nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng giao thông nhằm tăng cường kết nối sau cảng đang được quan tâm phát triển mạnh, có bài bản. Ngoài ra, cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính là một trong những lý do giúp hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam tăng trưởng mạnh.
Xem thêm

Tỷ lệ nghịch trong mạng lưới logistic Việt Nam

Sự phát triển của Thương mại quốc tế và thị trường bán lẻ trong nước đã đẩy mạnh ngành dịch vụ hậu cần logistic. Thống kê cho biết chi phí logistics của Việt Nam chiếm khoảng 25% GDP, tương đương khoảng 45 tỷ USD, trong chuỗi dịch vụ hậu cần này, dịch vụ vận tải đã chiếm tới 40 – 60% chi phí, được xem là thị trường dịch vụ khổng lồ.
Xem thêm
[1]23456789