>>Tin Chu Lai Logistics

Chuyến tàu container quốc tế thứ 2 cập cảng Chu Lai – Trường Hải

Sáng ngày 19/8/2016, chuyến tàu container quốc tế SITC INCHON chở 80 bộ CKD xe Kia Sedona đi từ cảng Incheon Hàn Quốc đã cập cảng Chu Lai.


Đây là chuyến tàu container quốc tế thứ 2 cập cảng sau lễ khai trương tuyến hàng hải container quốc tế Hàn Quốc – Chu Lai được tổ chức vào ngày 5/8/2016. Tàu SITC INCHON dài 161 mét, có sức chứa 1100 teus, với tải trọng hơn 18.000 tấn. Sau khi rời cảng Chu Lai - Trường Hải, tàu SITC INCHON sẽ đến cảng Lamchebang của Thái Lan và tiếp tục hành trình đến các cảng lớn khác trong khu vực châu Á. Dự kiến chuyến tàu quốc tế lần thứ 3 sẽ cập cảng Chu Lai vào ngày 8/9/2016.

Việc phát triển các tuyến hàng hải container quốc tế về cảng Chu Lai sẽ góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ logistics của THACO nói riêng, nâng cao năng lực logistics của tỉnh Quảng Nam và Miền Trung nói chung, mở ra cơ hội giao thương hàng hóa từ Quảng Nam đến các cảng biển lớn trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận tiếp nhận dịch vụ vận tải hàng hải quốc tế với chi phí rẻ, tiện ích, qua đó giúp giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
[1]234